Giới Thiệu

Giới Thiệu

Đến với Thái Bình, là đến với các công trình văn hóa lịch sử và các hoạt động văn hóa dân gian. Toàn tỉnh hiện có 82 công trình kiến trúc đã được nhà nước xếp hạng, nổi tiếng nhất vẫn là chùa Keo, đình Đồng Bảng, đình Tiên Cả, dinh Long Hưng, với những tháp chuông chạm khắc đá, những di vật và di vật. tài năng hiếm có. Công nghệ. Thái Bình có gần 30 lễ hội khác nhau như: Lễ hội, Nàng tiên cá, Châu thổ, du xuân, hội thi nghề … Tại đây còn có nhiều làng nghề thủ công truyền thống như chạm bạc, thêu ren, dệt chiếu. , dệt chiếu …
Các hình thức sinh hoạt văn hóa ở Thái Bình rất phong phú với 16 điệu múa như múa rối nước Nguyên Xá, chèo làng Khuốc, kéo co Phụng Công, múa cung, hát ống Long Khê, hát bội. Mỏ Cóc … nhiều trò chơi độc đáo: Thi pháo đất, câu cá, trạch, bắt vịt, thổi cơm thi, dệt chiếu, rước ông Đùng – bà Đá, chọi trâu, chọi gà … Thái Bình còn có các trò chơi khác . Bãi biển Đồng Châu, Hòn Vành, Hòn Rớ và làng vườn Bách Thuận hoa thơm bốn mùa.
Chi tiết về các hình thức sinh hoạt văn hóa, ẩm thực hay du lịch nơi đây, mời quý độc giả đón đọc những bài viết thông tin tổng hợp trên trang web top10thaibinh.vn của chúng tôi. Hy vọng đây là một món ăn tinh thần cho những người con dân Thái Bình & người Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ Quốc.