Thietbibepauviet – Đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp Uy Tín
Trong thời đại công nghiệp hóa ngày càng phát triển, việc ứng dụng các thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho công cuộc nấu nướng ở các nhà hàng là điều không thể thiếu. Vậy nên mua các thiết bị này ở đâu mới tốt và bền? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!
Bạn có biết thiết bị bếp công nghiệp là gì?
Thiết bị bếp công nghiệp được hiểu là các thiết bị dùng để phục vụ việc chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng trong việc làm sạch các loại thực phẩm, dụng cụ và bát đĩa của nhà bếp.
Các loại thiết bị này được chia thành 05 loại chính đó là: thiết bị nấu, sơ chế, bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp và thiết bị điện bếp công nghiệp.
- Thiết bị nấu gồm: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu hay nướng các thực phẩm.
- Thiết bị sơ chế: dùng để sơ chế cắt, xay, chặt, thái nhỏ thực phẩm.
- Thiết bị bếp inox: Là những thiết bị làm bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bàn inox, giá kệ, bàn chậu hay quầy inox và xe inox…
- Thiết bị lạnh công nghiệp gồm: Thiết bị giữ lạnh hoặc làm đông nhằm bảo quản thực phẩm
- Thiết bị điện trong khu bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng và giữ nóng thức ăn bằng điện.
Xem thêm: Lò nướng đối lưu- Lò nướng điện công nghiệp giá rẻ tại HN
Cấu tạo của một khu bếp công nghiệp nhà hàng
Thiết bị bếp nấu ăn công nghiệp là một hệ thống các trang thiết bị dành cho bếp, nên thường được phân chia ra nhiều khu vực khác nhau:
Khu bảo quản
Dùng để lưu trữ và bảo quản các loại thực phẩm luôn được tươi sống, nhằm đảm bảo chất lượng cho từng thực phẩm. Khu vực này thường không được đặt gần chỗ nấu nướng, vì các vi khuẩn trong thực phẩm tươi sống sẽ làm ảnh hưởng tới các món ăn đã được chế biến. Những thiết bị không thể thiếu trong khu vực này là tủ mát công nghiệp và tủ đông công nghiệp hoặc là tủ trưng bày chứa đồ khô. Nhiệt độ trung bình trong khu vực này luôn cần duy trì ở mức 28-40 độ.
Khu sơ chế
Đây chính là nơi sơ chế tất cả các thực phẩm trước khi đến với khu nấu nướng. Khu sơ chế thức ăn bao gồm những vật dụng thiết yếu như bàn chế biến, bồn rửa, dao, kéo, thớt, các loại chậu để rửa và làm sạch thực phẩm.
Khu nấu nướng
Khu vực này chính là một trong những khu vực vô cùng quan trọng của gian bếp. Các trang thiết bị cần phải có đó là: Bếp nấu, tủ đựng gia vị và tủ cơm công nghiệp.
Khu phục vụ
Khu này bao gồm các trang thiết bị như: bàn, ghế, thùng rác, bàn chậu rửa….
Khu vệ sinh các dụng cụ bếp
Khu vực này được kết hợp với khu phục vụ. Những chén dĩa khi đã sử dụng xong sẽ được chuyển đến khu vệ sinh để tẩy rửa những đồ ăn thừa bám trên chén dĩa. Những trang thiết bị cần phải có trong khu vực này là: tủ rửa chén công nghiệp cùng vòi phun tráng và tủ sấy…
Tiêu chuẩn để thiết kế khu bếp công nghiệp
Dưới đây là những tiêu chuẩn cần có trong một khu bếp công nghiệp
- Không gian của bếp công nghiệp
- Ánh sáng trong căn bếp
- Hệ thống khử khói, thông gió và hút mùi
- Phân chia rõ các khu vực trong bếp
- Thiết kế sao cho phù hợp với các thiết bị nhà bếp
- Phù hợp với các quy trình trong chế biến và phục vụ
Nên mua các loại thiết bị bếp công nghiệp ở đâu?
Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhận cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp. Đồng thời cũng có những địa chỉ lợi dụng, đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng để bán những sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến hậu quả không mong muốn. Vậy nên người dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị mua hàng để không gặp phải hoàn cảnh éo le, “tiền mất tật mang”.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị bếp công nghiệp cho căn bếp nhà hàng của mình thì không nên bỏ qua đơn vị Thietbibepauviet.
Thietbibepauviet là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, các thiết bị nhà bếp uy tín hiện nay. Đây hiện cũng đang là đơn vị chuyên cung cấp trọn gói các thiết bị bếp công nghiệp được nhiều đối tác tin tưởng và lựa chọn. Với chất lượng và mức giá vô cùng hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành sản phẩm trong thời gian dài, đổi trả miễn phí nếu sản phẩm xuất hiện lỗi do nhà sản xuất.